Top latest Five ท่องเที่ยว Urban news

ล่องเรือไปเกาะห้อง - หนึ่งในเกาะสวรรค์ของประเทศไทยในจังหวัดกระบี่ ที่นี่คุณสามารถพักผ่อนบนหาดทรายขาว ชื่นชมโลกปะการังใต้น้ำหลากสีสันขณะดำน้ำตื้น และสำรวจเกาะห้องลากูน

          ดินแดนสวรรค์แห่งท้องทะเลที่อยู่ใกล้กรุงเทพฯ มาก ๆ ไม่มีรถก็สามารถไปได้ง่าย ๆ ค่าใช้จ่ายไม่สูงมากนัก ที่สำคัญน้ำทะเลใส หาดทรายขาวมาก ๆ มีกิจกรรมทางน้ำให้เลือกทำเยอะไปหมด ไม่ว่าจะเป็นดำน้ำดูปะการัง เล่นกีฬาทางน้ำอย่างเรือลากร่มชูชีพ เรือสกี หรือสกู๊ตเตอร์ แถมยังมีที่พักเกาะล้านหลายสไตล์ ราคาโดนใจ ให้เลือกสรรตามใจชอบอีกเพียบ

          วัดเก่าแก่ที่มีความศักดิ์สิทธิ์มากวัดหนึ่งของประเทศไทย ซึ่งมีความสำคัญในแง่ประวัติศาสตร์ เป็นวัดคู่บ้านคู่เมืองที่ห้ามพลาดเมื่อมาถึงจังหวัดเชียงใหม่ ภายในเป็นที่ประดิษฐานขององค์เจดีย์ทรงมอญ ที่ใต้ฐานพระเจดีย์มีพระบรมสารีริกธาตุของสมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้าบรรจุอยู่ ซึ่งจัดได้ว่าเป็นปูชนียสถานที่แสดงออกถึงศิลปกรรมล้านนาไทยที่สำคัญคู่เมืองเชียงใหม่มาช้านาน นักท่องเที่ยวสามารถขึ้นมาชมความงดงามขององค์เจดีย์พร้อมกับชมทิวทัศน์โดยรอบของตัวเมืองเชียงใหม่ได้

เวลาทำการ : เปิดระหว่างเดือนตุลาคม- มกราคมของทุกปี

อุโบสถแก้วกลางน้ำ, วัดวีระโชติธรรมาราม โดย เอกชัย วิชระโภชน์

สหรัฐอเมริกา นิวยอร์ก ลอสแอนเจลิส ลาสเวกัส ซานฟรานซิสโก ฮาวาย วอชิงตัน ดี.

ใครชอบเที่ยวแบบวัดใจ พิชิตความยากในชีวิตภูระดึงนี่แหละต้องไปให้ได้สักครั้ง นอกจากได้วัดใจตัวเองแล้วเมื่อถึงด้านบนของภูกระดึงแล้วความเหนื่อยของคุณจะหายไป มีแต่ความสวยงามที่อยู่ตรงหน้าและได้สัมผัสอากาศดีๆ เผลอๆ ได้เจอสัตว์ป่าหายากด้วยนะ

ใครไม่ชอบเที่ยวทะเลจะชวนมาเที่ยวน้ำตกที่ ทีลอซู เป็นน้ำตกที่สวยและใหญ่เป็นอันดับต้นๆ ขอประเทศไทยเลย น้ำตกที่นี่ยังสวยสะอาดและมีน้ำเย็นที่เย็นชื่นใจ การเดินทางเข้าไปสู่น้ำตกอาจจจะยากสะหน่อยแต่เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเสน่ห์ของน้ำตกทีลอซูเลย

) ทางภาคเหนือ ปัจจุบันกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติและประวัติศาสตร์ที่สวยงาม จนติดอันดับอยู่ในดวงใจของใครหลายคน สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ เช่น ลานหินแตก, ลานหินปุ่ม, ผาชูธง, น้ำตกหมันแดง, พิพิธภัณฑ์การสู้รบ, โรงเรียนการเมืองการทหาร และกังหันน้ำ ฯลฯ

เป็นอีกหนึ่งจังหวัดใกล้กรุงเทพที่มีที่เที่ยวมากมาก อย่างอุทยานแห่งชาติป่าแม่วงก์ เป็นอีกสถานที่เที่ยวนครสวรรค์ที่มีชื่อเสียงมาก ท่องเที่ยว เป็นป่าที่มีความอุดมสมบูรณ์และพื้นที่กว้างขวาง ด้านในอุทยานก็มีที่เที่ยวย่อยๆ อีกเยอะเลย การได้มาเที่ยวอุทยานแห่งนี้ครบเครื่องมากๆ

อณาจักรของดอกไม้ที่แท้จริง เพราะไม่ว่าจะมาเที่ยวเมื่อไรก็จะมีดอกไม้หลากหลายพันธ์ุให้เราชื่นชมความสวยงาม ซึ่งตลอดทั้งปีการจัดดอกไม้ของที่นี่ก็จะเปลี่ยนไปตามธีมตามเทศกาลนั้นๆ

ตลาดน้ำมีอยู่ทั่วไปในประเทศไทย และตลาดน้ำสี่ภาคพัทยาก็เป็นหนึ่งในตลาดน้ำยอดนิยม ถ้าการช้อปปิ้งในห้างสรรพสินค้านั้นกลายเป็นเรื่องน่าเบื่อและแพงเกินไป ลองมาเดินเล่นรอบตลาดน้ำพัทยา เพื่อสำรวจร้านค้าต่างๆ ในช่วงบ่ายที่น่าสนใจกันดีกว่า

กดเก็บโค้ดสุดปัง โค้ดมีจำนวนจำกัด

          ถ้าถามถึงดินแดนทะเลหมอกสุดอลังการในเมืองไทย หนึ่งในนั้นต้องมีภูทับเบิกอย่างแน่นอน ด้วยภูทับเบิกถูกโอบล้อมไปด้วยขุนเขาทั้งน้อยใหญ่ บริเวณโดยรอบเป็นป่าเขาเขียวขจีสมบูรณ์ ทำให้ในช่วงหน้าฝนและหน้าหนาวจะเกิดปรากฏการณ์ทะเลหมอกสุดอลังการ อีกทั้งยังมีอากาศหนาวเย็นตลอดทั้งปี ทำให้ผู้มาเยือนรู้สึกประทับใจ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *